Hướng dẫn cách đào coin xmr bằng VPS – Kiếm tiền ảo dễ dàng
5 (100%) 1 vote

Xin chào các bạn,

Thị trường tiền ảo hiện nay có rất nhiều đồng khác nhau, trong đó có nhiều đồng phải đào bằng card đồ họa (GPU) đòi hỏi chi phí đầu tư lớn. Chính vì vậy, các đồng tiền đào bằng bộ vi xử lý (CPU) đang dần phổ biến bởi không cần đòi hỏi phần cứng gì nhiều, chỉ cần bất kỳ thiết bị nào như máy tính, smartphone..là bạn có thể đào được tiền ảo.

Nổi bật nhất trong các đồng đào bằng CPU này là đồng XMR, đồng tiền ảo tiên phong đầu tiên giúp mọi người thanh toán online an toàn, cũng như đây là cơ hội làm giàu cho những bạn đầu tư. Hãy cùng kiếm tiền az tìm hiểu đồng xmr cũng như cách kiếm tiền với xmr như thế nào nhé.

XMR là gì ?

XMR hay người ta còn gọi cách khác là đồng Monero. Đồng này đã có 6 năm phát triển tính từ năm 2014 đến giờ.

XMR là đồng coin thuộc dạng private coin đầu tiên trong thế giới tiền ảo crypotocurency. Tổng vốn hóa thị trường của XMR lên đến 1.4 tỷ đô. Và đang xếp hạng thứ 3 trên website Coinmarketcap.

XMR phát triển dựa trên thuật toán CryptoNote, thuật toán xử lý đa luồng dựa trên nền tảng công nghệ Etherum.

Giá trị của XMR – Tỷ giá XMR như thế nào ?

Với lịch sử 6 năm phát triển, XMR đã vọt lên mức giá 47$/giá trị 1 đồng. Tương đương 1 triệu đồng.

Đây là con số cũng không hề nhỏ, với những nhà đầu tư mua đồng này từ mức sơ khai chỉ 0.02$ thì tính về tỷ lệ lợi nhuận là 2350%

Các phương thức để kiếm được đồng XMR

Có hai cách để bạn có thể sở hữu đồng này:

  • Vào các sàn giao dịch coin để mua
  • Đào tiền ảo với các thiết bị

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ cách thứ hai đó là đào tiền ảo trên các thiết bị. Ở đây bạn có thể đào trên máy tính bàn, laptop, smartphone. Tuy nhiên mình không khuyến khích đào như vậy, vì bạn không thể bên cạnh các thiết bị đó cả ngày để đào tiền xmr được. Giải pháp ở đây là sử dụng VPS, máy chủ ảo hóa.

Đào XMR với VPS – Cách thực hiện từng bước

Bước 1. Đăng ký ví XMR

Đầu tiên, bạn cần có 1 ví XMR để nhận tiền nhé. Ở đây bạn có thể vào google, gõ từ khóa xmr wallet, ra rất nhiều website để tạo ví xmr khác nhau.

Như ở đây mình sử dụng ví https://www.xmrwallet.com/,  các bạn nhấn nút Create Account để tạo tài khoản nhé. Hãy lưu ý nhớ code Prive seed, nó là chìa khóa để bạn login vào tài khoản sau khi đăng ký.

Sau đó bạn đăng nhập vào website xmrwallet.com, bạn nhấn vào Receiver. Bạn sẽ thấy được địa chỉ ví xmr để nhận tiền của mình.

lấy địa chỉ ví xmr

Bước 2. Đặt mua vps đào coin

Có khá nhiều nhà cung cấp VPS trên thế giới, tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, hầu hết là họ không cho đào coin trên VPS vì bị quá tải CPU. Tuy nhiên, có 1 giải pháp đó là bạn có thể mua các VPS giá rẻ trên các VPS. Và lúc đào coin, giảm tải % usage sử dụng CPU là được.

Bước 3. Đào Coin XMR trên VPS như thế nào ?

Bạn có thể sử dụng phần mềm minergate chạy trên VPS, nó đào được rất nhiều coin ngoài XMR nữa.

Cách thứ hai mình xin hướng dẫn các bạn đó là đào bằng các đoạn code cho sẵn.

Bạn có thể tìm từ khóa Coin mining script là ra rất nhiều. Ở đây mình xin ví dụ 1 script Wolf’s OpenCL XMR Miner v0.4. Tool đào xmr này chiếm ít bộ nhớ.

Bạn tải script này tại: https://github.com/fireice-uk/xmr-stak/releases

Tiếp theo bạn giải nén script ra.

Bạn mở file xmr-cpu.conf bằng sublime text,notepad…sửa lại số ví xmr đã tạo ở trên ở phần user.

Cuồi cùng trên VPS, tại terminal bạn gõ lệnh: start_CPU.bat

KẾT LUẬN – ĐÀO TIỀN ẢO XMR BẰNG VPS

Như vậy, với bài hướng dẫn này, mình đã giới thiệu cho bạn đồng coin XMR là gì, giá trị của XMR, cũng như các cách để đào coin. Nếu bạn có gì thắc mắc, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ giải đáp nhé.

Like và chia sẻ
error: Thông báo