Kiếm tiền online từ việc xây dựng website
4.6 (92.73%) 22 votes

Chào bạn,

Trong bài viết này kiếm tiền az sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền từ việc xây dựng website khác nhau. Hướng dẫn cho cả người không biết gì. Nào hãy bắt đầu tìm hiểu cách làm qua các bước nhé.

Hướng dẫn xây dựng website kiếm tiền từ a đến z

Bước 1. Mua tên miền

Đầu tiên bạn cần phải có 1 tên miền cho website của bạn. Nó giống như địa chỉ nhà bạn vậy để người khác tìm đến.

Để mua tên miền thì có rất nhiều dịch vụ cung cấp. Một số nhà cung cấp tên miền uy tín mà mình thấy đó là namecheap, domain.com, nhân hòa, inet

Thông thường, bạn vào các trang trên và gõ vào từ khóa cần tìm, nó sẽ là tên thương hiệu website của bạn. Càng ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ nhất nhé. Thêm vào giỏ hàng và thanh toán với các tài khoản ví điện tử paypal, hoặc thẻ debit card ngân hàng nhé

mua tên miền cho website

Bước 2. Mua hosting

Hosting là dịch vụ mà bạn sẽ tải lên bộ code lập trình của website, lưu dữ liệu. Tương tự như tên miền, cũng có khá nhiều dịch vụ cung cấp. Ví dụ như Hostgator, A2hosting, fatcow, vultr

Dịch vụ hosting thông thường sẽ có nhiều gói, phù hợp cho các nhu cầu sử dụng khác nhau. Để lựa chọn gói phù hợp thì bạn cần lưu ý 1 số thông số quan trọng như sau:

 • Disk/web storage: dung lượng đĩa tối đa mà bạn có thể lưu trữ được code+data web. Thông thường tính bằng GB.
 • Bandwidth: còn gọi là băng thông sử dụng, đây là tổng dung lượng tối đa của việc tải về và up lên. Khi hết băng thông thì tháng sau bạn sẽ được reset lại.
 • Addon domain: tổng số tên miền tối đa được phép chạy
 • Mysql: tổng số cơ sở dữ liệu tối đa. Bạn có bao nhiêu web chạy thì cần bấy nhiêu số mysql.
Lựa chọn mua gói hosting phù hợp

Bước 3. Trỏ tên miền về hosting

Vì tên miền và hosting là 2 cái riêng biệt, bạn cần phải làm cho tên miền trỏ về đúng nơi lưu bộ code lập trình. Cách làm như sau:

Sau khi bạn mua xong hosting, bạn sẽ nhận được email từ nơi bán bao gồm rất nhiều thông tin hosting như tài khoản đăng nhập cpanel, tài khoản ftp..bạn lưu ý cho mình địa chỉ ip của hosting hoặc nameserver hosting (có dạng ns1…,ns2…)

Sau đó, bạn đăng  nhập vào phần quản trị tên miền, thực hiện việc trỏ tên miền về hosting như theo ví dụ sau:

Trỏ tên miền về hosting bằng cách dùng ip của hosting
Trỏ tên miền về hosting bằng cách dùng nameserver của hosting

Bước 4. Tìm code website kiếm tiền

Bây giờ là nội dung chính, bạn cần tìm các code tạo ra website kiếm tiền trên internet. Một số loại website mà bạn có thể tìm:

 • Pay to click (kiếm tiền bằng click quảng cáo)
 • Exchange site (tạo website trao đổi lưu lượng truy cập)
 • Affiliate site (website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết)
 • Pay per download (kiếm tiền từ việc tải file)
 • URL shorter (kiếm tiền từ việc rút gọn link)
 • Auction script (website đấu giá)
 • Online survey (website khảo sát trực tuyến)
 • ….

Bạn cũng có thể xem các website trên mạng và lấy ra ý tưởng. Để tải các code thì có nhiều cách. Bạn có thể lên google gõ với cụm từ: download + kiểu website + script/code…

Cách tải code website

Một vài link mà bạn có thể tải code:

Đây là 1 số code miễn phí hoặc có phí. Ngoài ra bạn có thể thuê lập trình viên để viết nhé.

Bước 5. Tải code lên hosting

Sau khi đã có bộ code trong máy, bạn cần giải nén ra và up lên hosting bằng cách dùng trình quản lý file manager trong cpanel của hosting. Hoặc up file code lên hosting thông qua giao thức ftp, bạn dùng chương trình file zilla để up lên.

Tải code lên hosting

Bước 6. Marketing website đến với người dùng

Chúc mừng bạn, đến bước này bạn đã hoàn tất xong website. Bạn cần đưa website của bạn cung cấp cho người dùng. Bạn có thể vận dụng sơ đồ tư duy marketing sau để tăng lượng khách đến với website kiếm tiền:

Hy vọng rằng, với những hướng dẫn trên bạn sẽ giúp bạn biết cách thức xây dựng website kiếm tiền nhanh chóng nhất. Chúc website bạn sẽ phát triển, đem lại lợi nhuận.

Có thể bạn thích

Cách kiếm tiền từ xây dựng website Chào các bạn, hiện nay có rất nhiều hình thức kiếm tiền online trên mạng. Trong đó, kiếm tiền từ các chương trình của người khác là hình thức rất phổ ...
Các cách kiếm tiền từ website Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các cách kiêm tiền từ website mà bạn có thể áp dụng. Lập website thương mại điện tử Bạn có thể nhập sản phẩm về và t...
Like và chia sẻ
error: Thông báo