mua bán tên miền hết hạn - cách kiếm tiền từ tên miền
Phương pháp kiếm tiền với tên miền hết hạn
5 (100%) 4 votes

Xin chào các bạn,

Bài viết này kiếm tiền az xin chia sẻ một cách kiếm tiền online khá mới ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài cách kiếm tiền này đã trở nên phổ biến. Đó là kiếm tiền với tên miền hết hạn hay chém gió tí tiếng anh có nghĩa là make money with expried domain. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa này trên google để biết thêm thông tin.

Như thế nào là tên miền hết hạn ?

Mỗi tên miền sẽ có chu kỳ sống như thế này: tên miền đăng bán tự do trên thị trường >> tên miền hoạt động thuộc về chủ sở hữu >> được gia hạn tên miền trong 30 ngày >> tên miền bị thu hồi lại bởi nơi đăng bán tên miền, muốn mua phải chuộc tiền với số tiền lớn >> tên miền sắp sửa bị xóa >> tên miền đã hết hạn >> quay lại trạng thái đăng bán tự do.

Lợi ích khi nằm trong tay tên miền hết hạn

  • Nắm giữ tên miền thương hiệu: ở đây không phải là bạn ăn cắp tên miền của người khác, mà tên miền chính thức thuộc quyền sở hữu của tổ chức cấp phát tên miền quốc tế ICCAN. Ai không gia hạn thì nó được trả về ICCAN và nó được gọi là tên miền tự do, ai cũng có thể mua được. Nắm giữ tên miền thương hiệu có thể giúp cho bạn xây dựng được 1 đối thủ cạnh tranh “nhái” mà ko thể bị kiện tụng về tên miền. Hoặc bạn có thể bán lại tên miền với giá cao ngất ngưỡng cho ai có tên miền. Để bán được tên miền thì bạn có thể đăng bán
  • Xây dựng được hệ thống site vệ tinh khá chất cho SEO: thuật ngữ chỉ site vệ tinh còn được gọi là PBN (Private blog network). Bạn có thể phục hồi lại website cũ của họ thông qua việc mua lại tên miền hết han kết hợp với việc trích xuất lại nội dung cũ từ dịch vụ lưu trữ lịch sử web (web archieve.org). Với hệ thống site vệ tinh, bạn có thể đẩy bất kỳ từ khóa nào ở website cần đẩy lên top công cụ tìm kiếm, tăng trưởng lượt khách vào website của bạn.
  • Phục hồi lại website của họ: nếu bạn không dùng làm site vệ tinh (PBN) như mình nói ở trên thì bạn cũng có thể dùng chính nó làm website của bạn, xây dựng xong website thì bạn có thể đặt các link tiếp thị liên kết, đặt quảng cáo kiếm tiền với các mạng quảng cáo, kiếm tiền từ sản phẩm riêng của mình như các sản phẩm phần mềm (phần mềm tìm kiếm từ khóa từ google của mình chẳng hạn 😀 ). Nếu bạn muốn biết cách xây dựng website kiếm tiền thì hãy xem serial này nhé, mình đã hướng dẫn rất cụ thể tại đây: cách tạo website kiếm tiền
  • Kiếm tiền với hình thức parked domain: đây là hình thức kiếm tiền dựa vào phần lưu lượng truy cập còn lại và bạn gắn quảng cáo lên, khách vào website click vào các quảng cáo thì bạn đã có tiền. Với hình thức này thì bạn phải tìm cho ra website chất lượng, mảng cạnh tranh thì giá click cpc nhận được sẽ rất cao.

mua bán tên miền hết hạn - cách kiếm tiền từ tên miền

Mua tên miền hết hạn ở đâu ?

Có khá nhiều nơi mà bạn có thể mua tên miền hết han như:

  • expireddomains.net :có thể nói rằng đây là website khá tốt mà mình nhận thấy với số lượng tên miền hết hạn rất nhiều mỗi ngày. Bạn có thể vào xem các tên miền sắp chuẩn bị hết hạn ở mục deleted domain và tên miền hoàn toàn hết hạn ở mục expried domain.
  • Sedo.com: đây là dịch vụ thứ 2 đăng bán tên miền hết hạn mà bạn có thể vào tìm hiểu. Đăng bán rất nhiều tên miền đã được chọn lọc nên về độ chất thì khỏi phải nói nhé. Ngoài ra, họ còn có dịch vụ đăng bạn hộ bạn tên miền cho hàng ngàn người.
  • Domcop.com : với dịch vụ này, bạn có thể mua được các tên miền hết hạn với lượng backlink trỏ về khá khủng.

Trên đây là một số dịch vụ bán tên miền hết hạn, bạn có thể tìm thêm các website với từ khóa “buy expried domain“, các trang web này có điểm chung là bạn sẽ tìm các tên miền hết hạn dựa vào các thông số như năm bắt đầu hoạt động, số lượng traffic ước lượng, chỉ số DA, PA, moz, majestic, estibot, serush, similarweb, alexa…bạn cần rất nhiều chỉ số để đánh giá chất lượng website trước khi mua lại tên miền nhé.

Tổng kết về việc kiếm tiền với tên miền hết hạn

Như vậy, mình đã chia sẻ cho bạn những kiến thức cơ bản về kỹ thuật kiếm tiền với tên miền hết hạn, từ khái niệm đến các phương pháp kiếm tiền. Hy vọng rằng bạn sẽ có những mindset và chiến lược tốt để tham gia vào thị trường cả triệu usd này nhé. Chúc bạn thành công.

Like và chia sẻ
error: Thông báo